canh-quan-san-vuon-tai-thanh-hoa
HOTLINE: 0974.846.308

Dịch vụ vệ sinh bể cá koi chuyên nghiệp tại Thanh Hoá

Để có một hồ cá cảnh khỏe mạnh, bên cạnh việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng, môi trường nước là yếu tố quyết định trực tiếp đến sức khỏe của cá. Vì vậy, bạn cần nắm bắt được nguyên nhân, cách vệ sinh bể cá đúng cách để đảm bảo môi trường sống lý tưởng cho sự sinh trưởng của cá.

Hồ cá koi đẹp tiểu cảnh sân vườn 🏔 Hồ cá Koi mini ngoài trời 🐬 Koi Fish  Pond Ideas - YouTube

CÁC YẾU TỐ CỦA MÔI TRƯỜNG NƯỚC ĐE DOẠ ĐẾN SỨC KHOẺ CỦA CÁ

1. Tích tụ thức ăn thừa và chất thải của cá

Trong quá trình cá sinh sống sẽ có một lượng thức ăn thừa và chất thải của cá thải ra tích tụ dưới đáy bể, đây là một trong những yếu tố chính sản sinh ra vi khuẩn có hại đối với sức khỏe của cá.

2. Rêu xanh và tảo

Bất kỳ bể cá nào cũng sẽ xuất hiện các loại rêu xanh và tảo bám trên bề mặt tường, đáy bể và thậm chí ở các thiết bị lọc nước, xả nước. Việc rêu xanh xuất hiện ngoài việc gây mất mỹ quan, nó còn có thể gây hại đến sức khỏe của cá nếu bể cá không được vệ sinh bề mặt bể thường xuyên.

Tại sao Bể Cá Bị Rêu Xanh? Cách DIỆT RÊU XANH cho bể cá thủy sinh

3. Khí amoniac

Cá cảnh khi sinh sống thải ra một lượng khí amoniac nhất định, sau một thời gian lượng khí này sẽ tích tụ trong nước, làm ô nhiễm môi trường nước khiến cá của bạn chậm phát triển, thậm chí làm cá chết do thiếu oxy.

4. Độ pH của nước

Độ pH của nước rất quan trọng trong việc chăm sóc cá, độ pH ảnh hưởng tới sức khỏe của cá cũng như các loài thủy sinh có trong bể, vì vậy cần duy trì mức pH ổn định cho môi trường nước. Các yếu tố làm mất cân bằng độ pH đến từ thời tiết, khí hậu, ánh sáng, nhiệt độ, đất nền của bể hoặc đến từ các loài thủy sinh có trong bể.Cách tăng giảm độ pH cho bể cá koi một cách tự nhiên - ROYAL KOI FARM

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CẦN VỆ SINH BỂ CÁ

1. Chú ý tới biểu hiện của cá

Cá có biểu hiện mệt mỏi, ít bơi lội, hoạt động không nhanh nhẹn như bình thường và có dấu hiệu bỏ ăn. Trên cơ thể của cá có những thay đổi bất thường như đỏ mắt, xuất hiện các chấm đen ở vây hoặc sống lưng.

2. Nước trong bể cá đục vàng, có mùi hôi

Nước trong bể cá bị đục vàng, có mùi hôi báo hiệu môi trường nước đã bị ô nhiễm, rất nguy hiểm đến sức khỏe của cá, khi quan sát thấy có dấu hiệu này bạn cần tiến hành vệ sinh bể ngay và có chế độ chăm sóc cá cẩn thận.

3. Đã 1 thời gian dài bạn chưa vệ sinh và thay nước

Cá cần môi trường sống ổn định, tuy nhiên thì bạn vẫn cần vệ sinh và thay nước định kỳ cho bể để tạo môi trường sống tốt nhất cho sức khỏe của cá. Đối với bể cá mini nên thay nước 2-3 ngày/lần, nếu bạn nuôi cá trong các bể lớn thì khoảng 1-2 tuần/lần tùy theo diện tích và số lượng cá bạn nuôi. Đối với những hồ nuôi cá cảnh lớn thì bạn có thể chỉ cần vệ sinh bể, sử dụng chế phẩm xử lý hồ chuyên dụng, xả lọc và cấp nước bốc hơi chứ không cần thiết phải thay nước định kỳ.

 QUY TRÌNH VỆ SINH BỂ CÁ TẠI THANH HOÁ ĐÚNG CÁCH

Bước 1: Chuẩn bị nguồn nước thay thế đảm bảo

Bạn có thể sử dụng bất kỳ nguồn nước nào chỉ cần đảm bảo nguồn nước đấy trong và sạch. Trước khi sử dụng, nước nên được xử lý qua bằng cách để lắng đọng nước 2-3 ngày để có thể bay hơi và lắng đọng các yếu tố có hại trong nước. Hoặc cách đơn giản hơn là xử lý bằng các chế phẩm chuyên dụng trước khi đưa nước vào bể.

Bước 2: Bơm hút nước từ hồ cá ra ngoài

Đối với các bể cá nhỏ, trước khi tiến hành bơm hút nước ra, bạn cần đưa cá sang môi trường khác để tránh bị tổn thương trong quá trình vệ sinh bể.

Đối với các bể cá lớn, bạn có thể không cần đưa cá ra nơi khác trong quá trình vệ sinh, thay nước. Lưu ý trong quá trình bơm hút không nên bơm hút quá mạnh, bơm hướng trực diện để tránh làm tổn thương cá.

Khi thay nước bạn chỉ nên rút khoảng 1/3 lượng nước có sẵn trong bể để cá không bị sốc do thay đổi môi trường đột ngột.

HOT GIÁ SỈ] Bơm Tay Thay Nước Dành Cho Bể Cá Cảnh, Tiện Lợi, Dễ Sử Dung |  Shopee Việt Nam

Bước 3: Vệ sinh, làm sạch bể trước khi thay nước mới

Bạn cần loại bỏ tất cả lượng thức ăn thừa và chất thải tồn đọng dưới đáy bể. Vệ sinh rong rêu bám trên các bề mặt, kể cả đối với bề mặt của dụng cụ lọc nước. Cắt tỉa và loại bỏ bớt cây thủy sinh nếu cần thiết.

Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá đúng cách nhất hiện nay

Bước 4: Thay nước

Khi bơm nước vào bể, bạn cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng, tiến hành bơm nước nhẹ nhàng vào bên trên bề mặt hồ, tránh bơm trực tiếp vào khu vực trú ẩn, bơi lội của cá.

Ngoài ra, khi thay nước vào hồ cá bạn cũng hãy kiểm tra mực nước. Tuyệt đối không bơm vào lượng nước quá nhiều so với kích thước, diện tích của hồ cá cảnh.

Bước 5: Bổ sung vi sinh cho bể

Ngoài việc giữ gìn sạch sẽ môi trường nước và thay nước định kỳ, bạn cần bổ sung 1 lượng vi sinh cần thiết cho bể. Vi sinh ở trong bể cá rất quan trọng đối với sự phát triển của cá, nó còn được ví như là “cánh tay phải” giúp ổn định môi trường nước, hạn chế mùi tanh hôi và ổn định độ pH cho bể.

Hiện nay, bạn có thể tìm mua rất dễ dàng các loại vi sinh chuyên dụng cho bể cá trên thị trường, phổ biến như: Extra Bio, Men vi sinh Emzeo, ….

Tổng hợp Men Vi Sinh Hồ Cá giá rẻ, bán chạy tháng 2/2023 - BeeCost

Bước 6: Quan sát theo dõi sau khi thay nước

Sau khi thay nước, nếu cá của bạn vẫn có nhiều dấu hiệu bất thường về sức khỏe, bạn hãy xem xét lại nguồn nước mới thay thế, lượng vi sinh bổ sung cho bể. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia để có hướng giải quyết tốt nhất cho bể cá của mình.

Để nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cho việc vệ sinh bể, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được dịch vụ vệ sinh bể chất lượng nhất tại Thanh Hóa.

Xem thêm:

 

thiet-bi-pccc-tai-thanh-hoa
thiet-bi-pccc-tai-ninh-binh
doitachoangvu
logo2
doitacflc
medici-pro
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: QL47 - Thôn 3, Đông Minh, Đông Sơn, Thanh Hoá
8:00 - 16:00 Hàng ngày (Trừ T7-CN)
36dichvu@gmail.com
CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ
Hướng dẫn mua bán hàng hoá
Hướng dẫn thanh toán
Hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng

BẢN QUYỀN THUỘC LAM SƠN FIRE PROTECTION